Chia sẻ:

Lucian là xạ thủ có bộ kỹ năng dồn sát thương cực mạnh, cộng thêm lối chơi cơ động luôn là nỗi khiếp hãi của team địch. Xu hướng dồn sát thương chỉ trong chớp nhoáng kèm theo sự linh hoạt của hắn đã biến hắn thành một đối thủ đáng gờm ở cả đường đôi và đường đơn.

Bạn đã biết gì về Lucian – Kẻ thanh trừng?

Trong những phiên bản về trước thì lucian luôn là lựa chọn của nhiều gamer, hắn đứng ở vị trí top 1 xạ thủ mạnh trong thời gian rất dài, cho đến vài phiên bản gần đây, sức mạnh của hắn đã được giảm đi đáng kể. Mặc dù vậy, Lucian vẫn luôn là lựa chọn hot và là tướng gần như không có điểm yếu.

Nội tại của Lucian là Xạ Thủ Ánh Sáng, đây là phần cốt lõi của lối chơi chớp nhoáng, nội tại của hắn cho phép bắn ra 2 đòn đánh thường nếu sử dụng bất kỳ một kỹ năng nào trong bộ kỹ năng của hắn. Việc tính toàn thời gian của nội tại, sẽ làm bạn gia tăng được sức mạnh và sát thương của đòn đánh.

(Q) của Lucian là Ánh Sáng Xuyên Thấu, mặc dù chỉ được lựa chọn một mục tiêu nhưng tầm ảnh hưởng có thể lên những mục tiêu phía sau. Tầm bắn của Ánh Sáng Xuyên Thấu không không dài lắm nhưng lại có thời gian hồi chiêu ngắn, nên hoàn toàn có thể trở thành công cụ quấy rối đối phương mà vẫn giữ được khoảng cách an toàn.

(W) của Lucian Tia Sáng Rực Cháy, khi đi hết tầm, viên đạn sẽ phát nổ và đánh dấu lên mục tiêu, khi hắn tấn công vào mục tiêu đã được đánh dấu, hắn sẽ được tăng tốc độ di chuyển. Ngoài ra Tia Sáng Rực Cháy cũng cho tầm nhìn ngắn để do thám kẻ địch.

(E ) của Lucican – Truy Cùng Diệt Tận, là kỹ năng rất cơ động, vừa dùng để truy đuổi kẻ địch, hắn hoàn toàn có thể dùng E để vượt địa hình hoặc rào chắn ở những góc hẹp.

(R ) – Thanh Trừng khi kích hoạt các đòn đánh thường sẽ bị vô hiệu hóa để giải phóng hàng loạt các tia sáng vào kẻ địch. Các tia sáng sẽ chỉ có thể trúng và mục tiêu đầu tiên chạm phải, hắn có thể kết hợp với Truy Cùng Diệt Tận để thay đổi tia thanh trừng vào kẻ địch.

Ưu điểm của Lucian

Bộ kỹ năng cơ động

Cấu rỉa, quấy phá tướng định tốt

Sát thương lớn đầu game

Đẩy đường nhanh

Né hiệu ứng kẻ địch tốt

Thời gian hồi chiêu của các kỹ năng thấp

Nhược điểm của Lucian

Tầm bắn hạn chế

Giảm sức mạnh về cuối game

Cần kỹ năng cao để chơi

Không có hiệu ứng trên đòn đánh thường

Tướng khắc chế Lucian

Brum: Tương tự như với Jhin, anh chàng Brum này hoàn toàn có thể khắc chế rất nhiều tướng xạ thủ mạnh, trong đó Lucican cũng không ngoại lệ. Mặc dù có thể né được Tuyết Tê Tái (Q) dễ dàng, nhưng tầm bắn ngắn, cộng thêm Tối Kiên Cường (E ) tạo thành một lá chắn, giảm lượng sát thương nhận được hầu như là tối đa.

Nami: Thủy ngục của Nami là skill quấy nhiễu hiệu quả trong giai đoạn đi đường của Lucian, mặc dù có thể né được, nhưng với Sóng Thần (R ) thì hoàn toàn có thể vô hiệu hóa được Thanh Trừng của anh chàng da đen này.

Cathly:  Với tầm đánh xa nhất trong tất cả các tướng trong liên minh, nên hoàn toàn có thể đè đầu anh chàng da đen. Thêm Bách Phát Bách Trúng khiến Lucian hoàn toàn khó tránh khỏi phán xử. Tuy nhiên Cathlyn là tướng khắc chế theo chất tướng.

Zed: Hầu như tất cả các xạ thủ đều rất sợ những tướng sát thủ, không chỉ có Zed mà còn có Talon, hay Yasuo đê khiến cho Lucian phải dè chừng. Với Zed thêm Phân Thân bóng tối cùng Dấu Ấn Tử thần là Lucian cũng hoàn toàn bất lực.

 

Đến phiên bản hiện tại, Lucian vẫn luôn được đánh giá là một xạ thủ mạnh, thường xuyên được nhiều người chơi lựa chọn trong đấu xếp hạng hoặc đấu giải. Với bộ kỹ năng của Lucian hoàn có thể phù hợp với nhiều tướng hỗ trợ, tuy nhiên đồng đội của hắn tốt nhất là có hiệu ứng khống chế mạnh như Thresh, Alistar, Brum, Riven, Elise… Những vị tướng có tầm bắn xa chính là kẻ thù có thể khắc chế anh chàng này, phải kể đến đó là Cathlyn. Những vị tướng late game như Urgot, Tristana, vayne…

Chia sẻ:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here